คิม ฮีจิน (김희진) : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

24/08/2020 admin_imiwinbet 1,258 views

คิม ฮีจิน (김희진) เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน ค.ศ. 1991 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชาวเกาหลีใต้ ลงเล่นในตำแหน่งบอลกลาง สังกัดสโมสร ฮวาซอง ไอบีเค อัลทอซ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับสาวคนนี้คือ ลูกเสิร์ฟสุดอันตราย

ฮีจิน นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่มีบทบาททางด้านการแข่งขันอย่างมาก สามารถเล่นได้ทั้งบอลเร็วและบีหลัง และมีส่วนสำคัญของการเล่นในทีมวอลเลย์บอลทั้งระดับสโมสร และการทำทีมชาติเพื่อแข่งในระดับนานาชาติ จากทักษะและด้วยรูปร่างสูงโปร่งของเขาที่สามารถเข้าร่วมทำรายการแข่งขันและยังช่วยทำคะแนนให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นผู้เล่นที่ทำหน้าที่สำคัญของการทำแต้มให้กับทีมได้อย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่คนไทยรู้จัก ด้วยสไตล์และความเท่ ทำให้มีมีแฟนคลับในประเทศไทย และแฟนคลับจากเกาหลีใต้ ร่วมติดตามจำนวนมากเลยทีเดียว

คิม ฮีจิน

ฮีจินเคยอยู่ร่วมเป็นสมาชิกของ Hwaseong IBK Altos ในปี 2010-2011 จากการได้รับเลือกเข้าร่วมเล่นในทีมและมีส่วนสำคัญของการทำทีมคว้าแชมป์ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2015 ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเล่นในทีมชาติ พร้อมกับเพื่อร่วมทีมอย่าง Nam Jiyeon และ Kim Yoori เป็นอีกหนึ่งนักกีฬามากความสามารถของการเล่นวอลเลย์บอลและเป็นผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เรียกได้ว่าหน่วยก้านดีคนหนึ่งของทีม

ต่อมาในปี 2018 ฮีจินดาวตบตัวเก่งของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติเกาหลีใต้ ฮีจินได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกขวาและไหล่ หลังลุยศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2018 ก่อนจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านเกิดในเมืองปูซาน ทำให้ฮีจินพลาดเดินทางเข้าร่วมทัพเกาหลีใต้ ในการป้องกันเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

และเนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่อำนวยทำให้ ฮีจินต้องหยุดพักและไม่ได้เข้าร่วมการฝึกซ้อม ซึ่ง ฮีจินเองเคยได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว และไม่ได้รับการรักษาอย่างจริงจัง ทั้งยังฝึกซ้อมและแข่งขันมาโดยตลอด ทำให้ร่างกายยังมีอาการไม่ดีขึ้น และเธอต้องพักรักษาตัวอย่างจริงจังเพื่อการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะถึงนี้

คิม ฮีจิน

ผลงานที่น่าสนใจของ คิม ฮีจิน มีมากมายอย่าง

  • ปี 2014 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน ได้รับรางวัลเหรียญทอง
  • 2018 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่จาการ์ตา ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2013 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2017 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่มะนิลาย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2019 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่โซล ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2019 รายการแข่งขันเอเชียนคัพ ที่เซินเจิ้น ได้รับรางวัลเหรียญเงิน

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Like & Shared
Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น