Categories
ข่าวกีฬา

นาตาเลีย มาลิค (Natalia Malykh) : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

นาตาเลีย มาลิค (Natalia Malykh) เกิดวันที่ 8 ธันวาคม ค.ศ.1993 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชาวรัสเซีย ตำแหน่งบอลเร็ว เล่นให้ กับทีม Dinamo Krasnodar และทีมชาติรัสเซีย

นาตาเลียเริ่มเล่นวอลเลย์บอลเมื่ออายุแปดขวบ ซึ่งเป็นการเล่นในระดับเยาวชนที่บ้านเกิดของตัวเอง ร่วมกับ Volzhanochki Volgograd จากนั้นก็ได้ย้ายขึ้นมาเล่นในสโมสร VC Zarechye Odintsovo และเธอก็พัฒนาฝีมือของการเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นก็มีส่วนเข้ามาร่วมเล่นในรายการแข่งขันอาชีพกับ Dinamo Krasnodar ซึ่งเป็นสโมสรปัจจุบัน โดยนาตาเลียมีส่วนร่วมกับสโมสรเข้าร่วมแข่งขันในหลายรายการและเธอก็ได้เซ็นสัญญาร่วมกับสโมสรเป็นระยะเวลานานถึงสองปีทำให้เจ้าตัวสร้างผลงานได้อย่างดีและมีรางวัลการันตีจำนวนมาก พร้อมทั้งได้รับเลือกให้ร่วมเล่นในสนามแข่งมาโดยตลอด เป็นอีกนักกีฬาที่มีส่วนช่วยในการทำเกมและการทำแต้มให้กับทีมได้อย่างดี

นาตาเลีย มาลิค

โดยนาตาเลียถือว่ามีความสามารถและทักษะในการเล่นวอลเลย์บอลอย่างมากที่มาพร้อมกับลีลาในการเล่นอย่างดุเดือด อีกทั้งรูปร่างหน้าสะสวย เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่มีความพร้อมในรอบด้านคนหนึ่ง

ผลงานที่น่าสนใจของ นาตาเลีย มาลิค

  • 20014 Montreux Volley Masters รางวัลผู้ที่ทำคะแนนดีที่สุด
  • 20013-2014 CEV Women’s Challenge Cup รางวัลผู้ทรงคุณค่าที่สุด
  • 20015-2016 Women’s CEV Cup รางวัลผู้ทรงคุณค่าที่สุด
  • 2015-2016 Women’s CEV Cup รางวัลเล่นยอดเยี่ยม
  • 2013 Volleyball at the 2013 Summer Universiade – Women’s tournament รางวัลเหรียญทอง
  • 2013 Montreux Volley Masters  รางวัลเหรียญเงิน
  • Boris Yeltsin Cup รางวัลเหรียญทอง
  • Women’s European Volleyball Championship รางวัลเหรียญทอง
นาตาเลีย มาลิค
  • 2014 Montreux Volley Masters รางวัลเหรียญทองแดง
  • Boris Yeltsin Cup รางวัลเหรียญเงิน
  • FIVB Volleyball World Grand Prix รางวัลเหรียญทองแดง
  • 2015 Boris Yeltsin Cupx รางวัลเหรียญทอง
  • FIVB Volleyball World Grand Prix รางวัลเหรียญเงิน
  • Women’s European Volleyball Championship รางวัลเหรียญทอง
  • 2013-2014 CEV Women’s Challenge Cup -VC Zarechye Odintsovo ชนะเลิศ
  • Russian Cup -Dinamo Krasnodar ชนะเลิศ
  • CEV Cup -Dinamo Krasnodar ชนะเลิศ
  • ลีกรัสเซีย -Dinamo Krasnodar รับเหรียญทองแดง

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

คาวิกา โชจิ (Kawika Shoji) : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

คาวิกา โชจิ (Kawika Shoji) เกิดวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1987 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชาวอเมริกัน ปัจจุบันเล่นให้กับทีมชาติสหรัฐ และสโมสรอัสแซตซอแรซอเวียแชชุฟ ในตำแหน่งตัวเซต

โชจิ เริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลกับทีมโรงเรียนอิโอลานีในบ้านเกิดของเขา พ่อของเขาเดฟ โชจิ เป็นอดีตผู้ฝึกสอนของทีมวอลเลย์บอลฮาวายเรนโบว์วาเฮเนในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอ็นซีเอเอ ดิวิชัน 1 และน้องชายของเขาเอริก โชจิ ซึ่งเป็นนักวอลเลย์บอลเช่นเดียวกัน

ในปี ค.ศ. 2004 โชจิได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของทีมชาติสหรัฐชุดเยาวชน ในการเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนชายชิงแชมป์นอร์เซกา 2004 และยังได้รับรางวัลตัวเซตยอดเยี่ยมจากการแข่งขันรายการนี้ และต่อมาในปี ค.ศ. 2007 ได้เข้าแข่งขันวอลเลย์บอลชายชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีในโมร็อกโก ซึ่งจบอันดับที่ 7 ในปีเดียวกันเขาได้เข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดและได้ลงเล่นวอลเลย์บอลให้กับทีมสแตนฟอร์ดคาร์ดินัล  ซึ่งเป็นทีมให้มหาวิทยาลัยและบางครั้งเขายังได้ลงเล่นร่วมกับเอริกน้องชายของเขา ต่อมาในปี ค.ศ. 2010 เขาได้เป็นผู้มีส่วนสำคัญในการพาทีมเข้ารับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันเอ็นซีเอเอ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศ และรางวัลเอวีซีเอ
ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี

คาวิกา โชจิ

หลังจากนั้นเขาได้ย้ายไปเล่นให้สโมสรตัมเปเรอิสกุ-วอลเลย์ในประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเขาจบอันดับที่ 3ของลีก ในฤดูกาล 2011–2015 เขาได้ย้ายไปเล่นที่สโมสรเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์ ในบุนเดิสลีกาของเยอรมนี ซึ่งได้แชมป์ลีกในฤดูกาล 2012, 2013 และ 2014 ในฤดูกาล 2014 เอริกน้องชายของเขาได้ย้ายมาเล่นร่วมสโมสรเดียวกันกับเขา

ในฤดูกาล 2015–16 เขาได้ลงเล่นในเตอร์กิชเมนส์วอลเลย์บอลลีกกับสโมสรอาร์คัสอิซมีร์ของตุรกี ต่อมาในฤดูกาล 2016–17 เขาได้ย้ายไปยังสโมสรโลโคโมติฟโนโวซีบิสค์ ในประเทศรัสเซีย ฤดูกาล 2017–18
เขาได้ย้ายไปสโมสรจีกรุปมอนซาในเซเรียอาอูโน (Serie A1) ของอิตาลี และและในฤดูกาลต่อมาเขาไปเล่นให้กับอัสแซตซอแรซอเวียแชชุฟ ในปลุสลีกา

เกียรติประวัติของคาวิกา คาวิกา โชจิ

สโมสร

  • ฟินนิชแชมเปียนชิป ฤดูกาล 2010–11 – เหรียญทองแดง, ร่วมกับตัมเปเรอิสกุ-วอลเลย์
  • 2011–12 – บุนเดิสลีกา ชนะเลิศ, ร่วมกับเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์
  • 2012–13 – บุนเดิสลีกา ชนะเลิศ, ร่วมกับเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์
  • 2013–14 – บุนเดิสลีกา ชนะเลิศ, ร่วมกับเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์
  • 2014–15 – บุนเดิสลีกา รองชนะเลิศ, ร่วมกับเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์
  • ซีอีวีแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014–15 –เหรียญทองแดง, ร่วมกับเบอร์ลินรีไซเคิลวอลลีย์
  • เตอร์กิชเมนส์วอลเลย์บอลลีก 2015–16 –เหรียญทองแดง, ร่วมกับอาร์คัสอิซมีร์
  • รัสเซียนซูเปอร์ลีก 2016–17 –เหรียญทองแดง, ร่วมกับโลโคโมติฟโนโวซีบิสค์
คาวิกา โชจิ

ทีมชาติ

  • แพนอเมริกันคัป 2012 –เหรียญทอง’
  • วอลเลย์บอลเวิลด์ลีก 2014 –เหรียญทอง’
  • วอลเลย์บอลเวิลด์ลีก 2015 –เหรียญทองแดง
  • เวิลด์คัพ 2015 –เหรียญทอง’
  • โอลิมปิกฤดูร้อน 2016 –เหรียญทองแดง
  • ชิงแชมป์นอร์เซกา 2017 –เหรียญทอง’
  • เนชันส์ลีก 2018 –เหรียญทองแดง
  • ชิงแชมป์โลก 2018 –เหรียญทองแดง
  • เนชันส์ลีก 2019 –เหรียญเงิน

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

คิม ยอนคยอง (김연경) : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

คิม ยอนคยอง (김연경) เกิดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1988 เป็นนักวอลเลย์บอลระดับอาชีพชาวเกาหลีใต้ ตำแหน่งตัวตีด้านนอก สวมเสื้อหมายเลข 10

คิม เกิดที่จังหวัดชอลลาใต้ ประเทศเกาหลีใต้ เธอได้สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายสตรีวิทยาการคอมพิวเตอร์ซูว็อน และเริ่มเล่นวอลเลย์บอลมาตั้งแต่อายุ 11 ปี ติดเยาวชนทีมชาติครั้งแรกในปี 2004

สำหรับผลงานในสนามของ คิม เมื่อช่วงปี 2005 ชื่อของ คิมยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายเนื่องจาก คิมยังเป็นเพียงดาวรุ่งวัย 17 ปี แต่เธอก็มีรายชื่อติดทีมชาติตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว อินช็อนฮึงกุกไลฟ์พิงก์สไปเดอร์ส คือสโมสรแรกที่ คิมได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองก่อนจะเป็นส่วนหนึ่งพาทีมคว้าแชมป์ วีลีก 3สมัย คว้ารางวัล MVP ซีซั่นปกติปี 2008 และ MPV รอบไฟนอล 3 สมัยก่อนจะลาจากทีมแจ้งเกิดไปหาความท้าทายใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่นปี 2009

คิม ยอนคยอง

หลังจากออกจากถิ่นบ้านเกิดคิมได้เข้ามาร่วมทีมกับ “เจที มาร์เวลลัส” ทีมจากเวที “วี.พรีเมียร์ลีก” ประเทศญี่ปุ่นอันเป็น ลีกสูงสุดของวงการวอลเลย์บอลญี่ปุ่น และในปีนั้นเอง คิมสามารถพาทีมคว้ารองแชมป์ 2 รายการ ตั้งแต่ซีซั่นแรกที่เข้ามาทั้ง ” วี.พรีเมียร์ลีก ” และ ” คุโรวะชิกิออลเจแปน 2009-10 ” พร้อมรางวัลส่วนตัว Best Scorer ( 2010 ) และ MVP ( 2011 )

ต่อมาปี 2011 คิมตัดสินใจโยกย้ายมาร่วมทีม เฟเนร์บาห์เช ทีมดังจากตุรกีด้วยสัญญาระยะยาว 6 ปี ฟาดแชมป์และรางวัลเป็นว่าเล่นนับตั้งแต่ย้ายเข้ามาในทีม คิมได้ต่อสัญญากับทีมออกไป 2 ปีไปจนถึงปี 2016-17 และได้อยู่ร่วมทีมกับนักกีฬาขวัญใจชาวไทย “ซาร่า” นุศรา ต้อมคํา ที่เพิ่งย้ายเข้ามา เฟเนร์บาห์เชในปีนี้ด้วย

ในส่วนของการรับใช้ชาติ ผลงานที่ดีที่สุดคือพาทีมชาติเกาหลีใต้เข้าถึงรอบชิงอันดับเหรียญทองแดงในปี 2012 แต่พ่ายให้กับญี่ปุ่นไป 1-3 เซต จบด้วยอันดับที่ 4 เท่านั้น แต่ถึงอย่างไรเจ้าตัวก็ได้รางวัล “ผู้เล่นทรงคุณค่า” ไปครอง นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องจากโค้ชระดับให้เป็นผู้เล่นที่น่าทึ่ง พร้อมกวาดรางวัลต่างๆมาอย่างมากมาย

ผลงานในระดับอาชีพ คิม ยอนคยอง

  • ค.ศ. 2005–09 โชนันฮึงกุกไลฟ์พิงก์สไปเดอร์ส
    • โคเรียนวี-ลีก ผู้ชนะ (3 สมัย): ฤดูกาล 2005–06, 2006–07, 2008–09
    • โคเรียนวี-ลีก “ผู้เล่นทรงคุณค่า” (1 สมัย): ค.ศ. 2008
    • โคเรียนวี-ลีก ไฟนอล “ผู้เล่นทรงคุณค่า” (3 สมัย): ค.ศ. 2006, 2007, 2009
  • ค.ศ. 2009–11 เจที มาร์เวลลัส
    • เจแปนนิสวีลีก รองชนะเลิศ (1 สมัย): ฤดูกาล 2009–10
    • คุโระวะชิกิออลเจแปน รองชนะเลิศ (1 สมัย): ฤดูกาล 2009–10
    • เจแปนวี-ลีก “ผู้เล่นทรงคุณค่า” (1 สมัย): ค.ศ. 2011
    • เจแปนวี-ลีก “ทำคะแนนยอดเยี่ยม” (1 สมัย): ค.ศ. 2010
  • ค.ศ. 2011–14 ตุรกี เฟแนร์บาห์เช
    • ซีอีวีแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2011–12 แชมป์
    • ” ฤดูกาล 2011–12 “ผู้เล่นทรงคุณค่า”
    • ” ฤดูกาล 2011–12 “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
    • กวาร์เดียคัพ ฤดูกาล 2012–13, ประเทศโปแลนด์ “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
    • ซีอีวีคัพ ฤดูกาล 2012–13 – Gorm รองชนะเลิศ, ร่วมกับเฟแนร์บาห์เช
คิม ยอนคยอง

ผลงานในระดับนานาชาติ

  • วอลเลย์บอลเวิลด์แกรนด์แชมป์เปี้ยนคัพ 2009
    • บุคคล: “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
  • วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2009
    • บุคคล: “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
  • เอเชียนเกมส์ 2010
    • ทีม: 2
  • ชิงแชมป์เอเชียนคัพ 2010
    • ทีม: 3
    • “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
    • “ตบยอดเยี่ยม”
  • ชิงแชมป์เอเชีย 2011
    • ทีม: 3
    • “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
    • “ตบยอดเยี่ยม”
  • โอลิมปิกฤดูร้อน 2012
    • “ผู้เล่นทรงคุณค่า”
    • “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • ชิงแชมป์เอเชีย 2013
    • ทีม: 3
    • “ทำคะแนนยอดเยี่ยม”
    • “เสิร์ฟยอดเยี่ยม”
  • เอเชียนเกมส์ 2014
    • ทีม: 1
  • วอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2015
    • ทีม: 2
    • บุคคล: “ตัวตบหัวเสายอดเยี่ยม”

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

คิม ฮีจิน (김희진) : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

คิม ฮีจิน (김희진) เกิดเมื่อวันที่ 29 เมษายน ค.ศ. 1991 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชาวเกาหลีใต้ ลงเล่นในตำแหน่งบอลกลาง สังกัดสโมสร ฮวาซอง ไอบีเค อัลทอซ สิ่งที่น่าสนใจสำหรับสาวคนนี้คือ ลูกเสิร์ฟสุดอันตราย

ฮีจิน นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่มีบทบาททางด้านการแข่งขันอย่างมาก สามารถเล่นได้ทั้งบอลเร็วและบีหลัง และมีส่วนสำคัญของการเล่นในทีมวอลเลย์บอลทั้งระดับสโมสร และการทำทีมชาติเพื่อแข่งในระดับนานาชาติ จากทักษะและด้วยรูปร่างสูงโปร่งของเขาที่สามารถเข้าร่วมทำรายการแข่งขันและยังช่วยทำคะแนนให้กับทีมได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งเป็นผู้เล่นที่ทำหน้าที่สำคัญของการทำแต้มให้กับทีมได้อย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่คนไทยรู้จัก ด้วยสไตล์และความเท่ ทำให้มีมีแฟนคลับในประเทศไทย และแฟนคลับจากเกาหลีใต้ ร่วมติดตามจำนวนมากเลยทีเดียว

คิม ฮีจิน

ฮีจินเคยอยู่ร่วมเป็นสมาชิกของ Hwaseong IBK Altos ในปี 2010-2011 จากการได้รับเลือกเข้าร่วมเล่นในทีมและมีส่วนสำคัญของการทำทีมคว้าแชมป์ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2015 ได้รับเลือกให้เข้าร่วมเล่นในทีมชาติ พร้อมกับเพื่อร่วมทีมอย่าง Nam Jiyeon และ Kim Yoori เป็นอีกหนึ่งนักกีฬามากความสามารถของการเล่นวอลเลย์บอลและเป็นผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ เรียกได้ว่าหน่วยก้านดีคนหนึ่งของทีม

ต่อมาในปี 2018 ฮีจินดาวตบตัวเก่งของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติเกาหลีใต้ ฮีจินได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากอาการบาดเจ็บที่ข้อศอกขวาและไหล่ หลังลุยศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2018 ก่อนจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านเกิดในเมืองปูซาน ทำให้ฮีจินพลาดเดินทางเข้าร่วมทัพเกาหลีใต้ ในการป้องกันเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

และเนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่อำนวยทำให้ ฮีจินต้องหยุดพักและไม่ได้เข้าร่วมการฝึกซ้อม ซึ่ง ฮีจินเองเคยได้รับบาดเจ็บที่ข้อศอกตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว และไม่ได้รับการรักษาอย่างจริงจัง ทั้งยังฝึกซ้อมและแข่งขันมาโดยตลอด ทำให้ร่างกายยังมีอาการไม่ดีขึ้น และเธอต้องพักรักษาตัวอย่างจริงจังเพื่อการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะถึงนี้

คิม ฮีจิน

ผลงานที่น่าสนใจของ คิม ฮีจิน มีมากมายอย่าง

  • ปี 2014 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน ได้รับรางวัลเหรียญทอง
  • 2018 รายการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่จาการ์ตา ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2013 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2017 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่มะนิลาย ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2019 รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่โซล ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง
  • 2019 รายการแข่งขันเอเชียนคัพ ที่เซินเจิ้น ได้รับรางวัลเหรียญเงิน

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

กฤษฎา สมคะเน : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

กฤษฎา สมคะเน ชื่อเล่น แมน เกิดเมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2533 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวตีด้านนอก สโมสร เบอกาซี บีวีเอ็น ทีมชาติไทย

กฤษฎา สมคะเน

กฤษฎา เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในรายการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ที่ประเทศพม่า ในการแข่งขันครั้งนี้เป็นการเล่นที่ต้องการป้องกันแชมป์ เมื่อปี 2557 ได้รับการทาบทามจากสโมสรวอลเลย์บอลจากประเทศญี่ปุ่นให้เข้าไปร่วมทดสอบฝีมือกับสโมสรมิโยะชิไวส์เซออัดเลอร์ แต่ก็ไม่ได้เซ็นสัญญาเพราะตัดสินใจเลือกนักกีฬาจากชาวกานาเข้าร่วมทีมแทน ในช่วงเดือนธันวาคมปี 2557 ได้รับเกียรติในการเป็นหัวหน้าทีมของผู้ถือธงนำขบวนนักกีฬาลงสู่สนามในพิธีเปิดการแข่งขันมหาวิทยาลัยแห่งอาเซียนจัดขึ้นที่ ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันครั้งที่ 17 ของการทำหน้าที่

กฤษฎา สมคะเน เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยอีกหนึ่งคนที่มีประสบการณ์ในการเล่นวอลเลย์บอลมาแล้วหลายสโมสรและผ่านการแข่งขันมานับไม่ถ้วนพร้อมกับรางวัลการันตีผลงานหลากหลาย เช่น

  • 2553 อันดับที่ 7 ร่วมกับทีมกรุงเก่า รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2554 อันดับที่ 5 ร่วมกับทีมสวนดุสิต รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2556 อันดับที่ 6 ร่วมกับทีมม.แม่โจ้-นมไทยเดนมาร์ค รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2557 อันดับที่ 4 ร่วมกับทีมเกษตรศาสตร์ รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2558 เหรียญทองแดง ร่วมกับทีมพิษณุโลก รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2559 เหรียญเงิน ร่วมกับทีมนคราชสีมา รายการไทยแลนด์ลีก
  • 2014 เหรียญทองแดง ร่วมกับทีมเกษตรศาสตร์ รายการไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก
กฤษฎา สมคะเน
  • 2015 เหรียญเงินร่วมกับทีมพิษณุโลกรายการไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก
  • 2016 ชนะเลิศ ร่วมกับทีมนครราชสีมา รายการไทยเดนมาร์คซูเปอร์ลีก
  • 2555 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2556 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2557 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2558 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2559 ชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2560 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก
  • 2561 เหรียญเงิน ถ้วยพระราชทานประชาชนชาย ก. ร่วมกับกองทัพบก

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

อรอุมา สิทธิรักษ์ : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

อรอุมา สิทธิรักษ์ (Onuma Sittirak) หรือ อร เกิดเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2529 เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งตัวตบหัวเสา ปัจจุบันได้เล่นให้กับวอลเลย์บอลหญิงอาชีพในสโมสรนครราชสีมา เดอะมอลล์

อรอุมา สิทธิรักษ์

อรอุมา เป็นชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี บิดาของเธอคือ พระประจวบ ปญญาโม ซึ่งบวชเป็นเจ้าอาวาสวัดควนสามัคคี อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนมารดาของอรอุมาชื่อ วรรณา สิทธิรักษ์ 
อรอุมา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และศึกษาระดับปริญญาโท ที่คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เธอมีจุดเด่นในการเล่นคือพลังการตบและการกระโดดเสิร์ฟที่หนักหน่วง สามารถตบได้ทั้งจากแดนหน้าและแดนหลัง แม้จะมีส่วนสูงเพียง 175 ซม. น้ำหนัก 72 กก. ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ตัวใหญ่แต่มีความคล่องตัวสูง เธอติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรกในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ปี 2006 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ อรอุมาถือว่าเป็นผู้เล่นมือหนึ่งของไทยและของเอเชียในตำแหน่งตบหัวเสา ในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2009 ที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสามารถคว้าแชมป์เอเชียมาครองได้นั้น อรอุมาได้รับรางวัล ผู้เล่นตบยอดเยี่ยม และผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขัน

นอกจากนี้ อรอุมา ยังเคยเล่นวอลเลย์บอลอาชีพที่ สโมสรฟิลลี่ ประเทศตุรกี, สโมสรซีเลอร์ โคนิซ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, สโมสรกวานนิล ประเทศเวียดนาม และสโมสรวอลเลย์บอลหญิงไดนาโมคาซาน ประเทศรัสเซีย และใน พ.ศ. 2556 เธอได้เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเวิลด์แกรนด์แชมป์เปี้ยนคัพ ที่ซึ่งทีมของเธอได้อันดับ 5

อรอุมา สิทธิรักษ์

สำหรับรางวัลที่ อรอุมา ได้รับ มีดังนี้

  • นักตบยอดเยี่ยม และผู้เล่นทรงคุณค่าประจำการแข่งขัน รายการชิงแชมป์เอเชีย ปี 2009
  • ผู้เล่นยอดเยี่ยมของลีกยุโรป 2010 (สวิตเซอร์แลนด์)
  • นักตบที่ทำคะแนนสูงสุดและตบยอดเยี่ยม ในการแข่งขันสโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่อินโดนีเซีย
  • ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 16 คนของนักกีฬาวอลเลย์บอลทั่วโลก ที่เป็นสตาร์วอลเลย์บอลโลก จาก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ
  • ผู้เล่นทรงคุณค่า, ทำคะแนนยอดเยี่ยม และ ตบยอดเยี่ยม รายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียนคัพ 2012
  • อันดับ 6 เสิร์ฟยอดเยี่ยม และอันดับ 9 ทำแต้มสูงสุด ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2013 รอบแรก
  • ได้รับรางวัลทำคะแนนสูงสุดในรายการ วอลเลย์บอลหญิงเวิลด์แกรนด์แชมป์เปี้ยนคัพ 2013
  • พ.ศ. 2557 รางวัลนักกีฬาขวัญใจมหาชน สยามกีฬาอวอร์ดส์ ครั้งที่ 8
  • นักกีฬายอดเยี่ยม(MVP) – วอลเลย์บอลอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019

และนอกจากนี้ ในปี พ.ศ. 2553, ปีพ.ศ. 2556 และปีพ.ศ. 2558 ยังได้รับ เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นเหรียญทองดิเรกคุณาภรณ์, เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่เชิดชูยิ่งช้างเผือก ชั้นตริตาภรณ์ช้างเผือก และเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ชั้นจตุตถดิเรกคุณาภรณ์ตามลำดับอีกด้วย


อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8

Categories
ข่าวกีฬา

ราเชล แอนน์ ดาควิส Rachel Anne Lopez Daquis : สกู๊ปเด็ดคนดัง IMIWIN

ราเชล แอนน์ ดาควิส ชื่อเต็ม Rachel Anne Lopez Daquis นักกีฬาชาวฟิลิปปินส์ ลงเล่นในตำแหน่งตัวตีด้านนอก ทีม ฟิลิปปินส์อาร์มีเลดีทรูเปอร์ส

ราเชล เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เยอรมนี โดยเธอเริ่มต้นเส้นทางสายกีฬาด้วยการเป็นนักว่ายน้ำ ก่อนที่จะหันมาเล่นกีฬาวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ (University of the Philippines) จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาในสาขาการจัดการธุรกิจ ของมหาวิทยาลัย ฟาร์ อีสเทอร์น (Far Eastern University) และร่วมทีมวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย โดยเธอยังรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมเอฟอียู เลดีทามาโลวส์ เมื่อครั้งที่เธอเป็นนักศึกษาโดยเธอได้รับฉายา “ราชินีแห่งทามาโลวส์” นอกจากนี้เธอยังเป็นกัปตันทีมหญิงของพีแอลดีที โฮม ทีโวลูชัน ซึ่งได้เข้าแข่งขันในรายการวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2014 จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติเมื่อปี 2015

ราเชล แอนน์ ดาควิส

และด้วยความสามารถบวกความสวยที่โดดเด่นทำให้เธอเคยขึ้นปก FHM ของฟิลิปปินส์ ถึง 2 ครั้ง (ปี 2014 และ ปี 2016) และได้รับการโหวตให้เข้าไปอยู่ในลิสต์ 10 สาวที่เซ็กซี่ที่สุดของฟิลิปปินส์ จากการจัดอันดับ 100 สาว FHM ที่เซ็กซี่ที่สุด (FHM’s 100 Sexiest)

แต่อย่างไรก็ตาม ระยะหลังเธอมักถอนตัวจากทีมชาติ โดยสองทัวร์นาเมนต์หลังอย่าง การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เธอไม่สามารถเข้าร่วมได้เนื่องจากไม่สามารถมาร่วมทำการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม เพราะติดภารกิจการอบรมพิเศษเกี่ยวกับการเป็นทูตของการออกกำลังกายที่เธออาจเบนเข็มหลังเลิกเล่นวอลเลย์บอล

ซึ่งปัจจุบันนอกจาก ราเชลนั้นจะเล่นวอลเลย์บอลอาชีพแล้วเธอยังถือเป็นเซเลบริตี้คนนึงของแดนตากาล็อก มีผลงานโชว์ตัว ถ่ายแบบ และแฟชั่นออกให้เห็นอยู่เป็นประจำทั้งทางโทรทัศน์และนิตยสารทั่วไป

ราเชล แอนน์ ดาควิส

ผลงานที่น่าสนใจของ ราเชล แอนน์ ดาควิส

  • รางวัล สุดยอด Blocker & Co-Rookie แห่งปี ยูเอเอพี ฤดูกาล 68-69
  • รางวัล เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด ยูเอเอพี ฤดูกาล 68
  • เซิร์ฟเวอร์ที่ดีที่สุด ยูเอเอพี ฤดูกาล 69
  • Best Blocker รายการ FEU Home & Away Invitational
  • ผู้เล่นเสิร์ฟที่ดีที่สุด ในรายการ Shakey’s V-League Season 7
  • ผู้เล่นทรงคุณค่าที่ดีที่สุด ในรายการ Shakey’s V-League Season 8
  • ผู้เล่นรอบชิงชนะเลิศทำแต้มมากที่สุด ในรายการ Shakey’s V-League Season 11
  • ตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่ามากที่สุดในรายการ Shakey’s V-League Season 11
  • รอบชิงชนะเลิศผู้เล่นที่ให้คุณค่าสูงสุด Super Liga ฟิลิปปินส์ 2015
  • ปี 2015 รางวัล Darling of the crowd and Press รายการ SEA GAMES (Singapore)
  • 2nd Best Outside Hitter รายการ Shakey’s V-League Season 12 Open Conference
  • 2017 รางวัล 2nd Best Outside Hitter รายการ PSL Invitational Cup
  • 2018 รางวัล Best Outside Hitter รายการ PSL Invitational Cup
  • 2018 รางวัล Best Outside Hitter รายการ PSL All-Filipino Conference
  • 2019 รางวัล Best Outside Hitter รายการ PSL All-Filipino Conference

อ่านข่าวเพิ่มเติม คลิก

สมัครสมาชิกแทงบอลออนไลน์ คลิก

ไอดีไลน์ @imiwinbet ลิงค์ไลน์ https://lin.ee/6YHplbO8