พนัน Water polo กับเว็บ IMIWIN – IMIWINBET

23/08/2020 admin_imiwinbet 1,263 views

พนัน Water polo เป็นกีฬาที่อาจไม่โด่งดังมากแต่ถือว่าได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง จะมีลักษณะการเล่นที่คล้ายๆกับแฮนด์บอล แต่จะเล่นอยู่ในน้ำมีการผลัดกันรุกผลัดกันรับ นั่นทำให้ผู้รู้สึกสนุกและลุ้นได้ตลอดเวลา และเว็บ IMIWINBET ของเราก็ได้เปิดให้บริการในการเดิมพันด้วยเช่นกัน และเกมอื่นๆอีกมากกว่า 500 รายการ รวมถึงพนันกีฬาอย่าง แทงบอลออนไลน์ ด้วยเช่นกัน สนใจสมัครสมาชิกกับ IMIWIN เว็บพนันออนไลน์ที่ดรและครบวงจรมากที่สุดคลิก https://lin.ee/3OrChQW หรือแอดไอดี @imiwinbet

ประวัติ

โปโลน้ำ เป็นกีฬาชนิดเดียวเท่านั้นที่ใช้ลูกบอลเล่นในน้ำ มีการเล่นกันเป็นครั้งแรกในประเทศอังกฤษเมื่อปี ค.ศ.1860 ผู้ที่คิดค้นกีฬาประเภทนี้ขึ้นมาคือกลุ่มนักกีฬาทางน้ำ (aquatic sportsmen) ของอังกฤษเป็นผู้ที่ต้องการจะกำจัดหรือบรรเทาความเบื่อหน่ายของผู้ชมการแข่งขันว่ายน้ำ ซึ่งก็ปรากฎว่าวัตถุประสงค์ของพวกเขาได้ประสบความสำเร็จได้รับความสนใจจากผู้ชมในการเล่นครั้งนั้น พวกเขามีผู้เล่นเพียงข้างละ 3 คนเท่านั้น ผู้เล่นแต่ละคนมีสิทธิ์ที่จะทำคะแนนได้โดยการหาวิธีทำให้ลูกบอลตกไปอยู่บนแพของแต่ละฝ่าย ซึ่งมีระยะทางห่างกัน 60 หลา ในการเล่นครั้งนั้นไม่มีใครเป็นผู้รักษาประตู ซึ่งผลของการเล่นในครั้งนี้ได้ดึงดูดความสนใจของเยาวชนที่เป็นนักว่ายน้ำของอังกฤษเป็นอย่างมาก จนกระทั่งมีการประชุมของคณะกรรมการเพื่อร่างกฎเกณฑ์ของการเล่นฟุตบอลน้ำ (water soccer) ขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.1870 ที่สมาคมการว่ายน้ำลอนดอน

อีก 6 ปี ต่อมากฎเกณฑ์ที่ร่างกันขึ้นได้รับการเสนอในปี 1876 ภายใต้การนำของสก๊อต คือ นายวิลเลี่ยม วินสัน ของสโมสรว่ายน้ำอาเบอร์ดีนได้ใช้กฎที่จัดร่างขึ้นครั้งแรกโดยสมาชิกสโมสรบอร์นเมาท์โรว์วิ่ง ในปี ค.ศ.1876 ข้อกำหนดให้มีผู้เล่นทีมละ 7 คน ควบคุมโดยเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสินบอล 1 คน และผู้ตัดสินประตูอีก 2 คน ผู้เล่นจะนำบอลไปวางที่กึ่งกลางแพแต่จะถูกป้องกันโดยผู้รักษาประตู ผู้เล่นจะหลบไปวางบอลบนแพโดยกระโดดหรือดำน้ำเข้าไปทำประตู กฎเกณฑ์ข้อสุดท้ายของการเล่นโปโลน้ำในตอนนั้น คือการแบ่งเวลาของการเล่นออกเป็น 2 ครึ่ง ครึ่งละ 7 นาที

ต่อมาปี ค.ศ.1880 ได้มีการโต้แย้งการเล่นระหว่างทีมของอังกฤษกับทีมสก๊อตแลนด์เกี่ยวกับการใช้กฎเกณฑ์ที่ร่างขึ้นนั้น โดยตีความหรือแปลความหมายต่างออกไป เพื่อให้กฎเกณฑ์การเล่นตายตัวเกิดขึ้น ดังนั้นในปี ค.ศ.1885 สมาคมนักว่ายน้ำสมัครเล่นของอังกฤษก็ได้ปรับปรุงกฎเกณฑ์การเล่นอีกครั้ง โดยให้ทีมผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโปโลน้ำ ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ข้อบังคับที่ร่างขึ้น 11 ประการด้วยกัน

พนัน Water polo

รูปแบบการเล่น

Water Polo เป็นกีฬาทางน้ำประเภททีม ทีมหนึ่งประกอบด้วยผู้เล่น 6 คน และผู้รักษาประตูอีก 1 คน
ผู้แข่งขันต้องพยายามทำคะแนนจากฝ่ายตรงข้ามให้มากที่สุด การเล่นจะมีองค์ประกอบทั้งการว่ายน้ำ
ผู้เล่นจะโยนลูกบอลเข้าไปทำประตูในฝ่ายตรงกันข้าม กีฬาโปโลน้ำจะมีความคล้ายคลึงกับกีฬาแฮนด์บอลเป็นอย่างมาก

โดยตำแหน่งของผู้เล่นทั้ง 7 ตำแหน่ง ดังนี้

 1. ผู้รักษาประตู (Goal Keeper) ใช้หมายเลข 1
 2. แบ็คซ้าย (Left Back) ใช้หมายเลข 2
 3. แบ็คขวา (Right Back) ใช้หมายเลข 3
 4. แบ็คกลาง (Half Back) ใช้หมายเลข 4
 5. หน้าซ้าย (Left Forward) ใช้หมายเลข 5
 6. หน้ากลาง (Center Forward) ใช้หมายเลข 6
 7. หน้าขวา ( Right Forward) ใช้หมายเลข 7

กติกาพื้นฐานในการเล่นโปโลน้ำ

 1. ตำแหน่งเริ่มเกม ผู้เล่นต้องห่างจากเสาประตู 1 ม. อนุญาตให้มีคนอยู่บริเวณเสาได้ 2 คน
 2. เมื่อผู้ตัดสินเป่านกหวีดเริ่มเกมพร้อมโยนบอลกึ่งกลางสระผู้เล่นสองทีมต้องรีบว่ายน้ำมาเอาลูกให้เร็วที่สุด เพื่อฝั่งตนเองจะได้ครองลูกพร้อมทำเกมบุกไปยังฝ่ายตรงข้าม พยายามยิงประตูอีกฝ่ายให้ได้
 • เวลาการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ช่วง ช่วงละ 5 นาที แต่ไม่รวมเวลาที่เสียไป หมายถึงหากบอลหยุดเล่นจะหยุดการจับเวลา และระหว่างแข่งเปลี่ยนแดนให้พักได้ 2 นาที
 • เมื่อทีมเราได้ลูกบอลแล้วทีมเราก็มีเวลาในการบุก 30 วินาที ภายใน 30 วินาทีนี้ถ้าทำประตูไม่ได้ก็ต้องรีบว่ายลงมาตั้งรับเพราะอีกฝ่ายหนึ่งเขากำลังจะบุกบ้าง
 • การยิงเข้าประตู 1 ครั้งถือเป็น 1 คะแนน หากใครยิงได้เยอะกว่าจะถือว่าชนะการแข่งขันครั้งนั้นไปเลย
 • การส่งลูกส่งได้หลายแบบ ส่งด้วยการกระตุกข้อมือ (Wrist flip), การส่งลูก Back hand, การส่งลูก Roll over, การส่งลูก Side arm ได้ทั้งหมดไม่ถือว่าผิดกติกาใดๆ ทั้งสิ้น

รูปแบบการเดิมพัน พนัน Water polo

1 X 2 การทายว่าใครจะชนะการแข่งขัน ตลาดการเดิมพันจะมีเพียง 2ทีม และการเดิมพันเสมอ

แฮนดิแคป การทำนายว่าทีมใดจะชนะในเกมนี้/รวมแต้มต่อในระยะเวลาที่เราได้ระบุไว้

แฮนดิแคปในระหว่างเล่น การทำนายว่าทีมใดจะชนะในเกมนี้/รวมแต้มต่อในระยะเวลาที่เราได้ระบุไว้ การวางเดิมพันจะตัดสินจากสกอร์การแข่งขันจากเวลาที่ทำการเดิมพันจนถึงจบการแข่งขัน/ระยะเวลา

สูง/ต่ำ (ประตู) การทำนายผลรวมของประตูที่ได้ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าแต้มที่เราได้ระบุไว้ ถ้าการแข่งขันถูก ระงับชั่วคราว การเดิมพัน สูง/ต่ำจะถูกตัดสินหากการแข่งนั้นได้มีการทำประตูได้ก่อนล่วงหน้าไม่มีผลกับการเดิมพันที่มีผลการแข่งขันแล้ว ในสถานการณ์อื่นๆการเดิมพันทั้งหมดถือเป็นโมฆะ

สูง/ต่ำในระหว่างเล่น (ประตู) การทำนายผลคะแนนรวมของประตูที่ได้ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าแต้มที่เราได้ระบุไว้ การทำนายผลคะแนนรวมของประตูแข่งขัน สกอร์จะเริ่มต้นที่ 0-0 สกอร์ที่ได้ปัจจุบันก่อนวางเดิมพันจะไม่มีผลต่อการเดิมพัน

คี่/คู่ การทายว่าจำนวนประตูรวมจะเป็น คี่หรือ คู่

พนัน Water polo

กฎกติกา ก่อนวางเดิมพัน โปโลน้ำ

 1. การแข่งขันโปโลน้ำจะตัดสินตามผลเวลาที่เล่นเต็มครบ 32 นาที ไม่รวมเวลาบาดเจ็บ หยุดพัก และการยิงลูกโทษ เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น
 2. หากเกมการแข่งขันมีอันต้องหยุดหรือยุติลงก่อนเวลา 32 นาที การเดิมพันทั้งหมดถือเป็นโมฆะและคืนเงินทุนทันที
 3. ถ้าเกมการแข่งขันถูกยกเลิกหรือไม่ว่าด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม แต่ยังสามารถกลับมาทำการแข่งขันต่อได้ภายใน 12 ชั่วโมงจะถือว่าการเดิมพันนั้นใช้ได้ปกติ เว้นเสียว่าจะระบุให้เป็นอย่างอื่นและจะถือว่าเป็นโมฆะคืนเงินทุนทันที
 4. หากมีการเปลี่ยนแปลงสนามการแข่งขันการเดิมพันทั้งหมดจะถูกยกเลิกและคืนเงินทันที
Like & Shared
Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น