พนันกีฬาฤดูหนาว (Winter Games) IMIWIN – IMIWINBET

03/09/2020 admin_imiwinbet 990 views

พนันกีฬาฤดูหนาว (Winter Games) เป็นการแข่งขันระดับโอลิมปิกด้านกีฬาฤดูหนาวที่จัดขึ้นทุก 4 ปี ลักษณะของกีฬาฤดูหนาวจะจัดขึ้นในภูมิประเทศที่เป็นน้ำแข็งหรือหิมะ เช่นสเก็ตน้ำแข็งและสกี โดยคณะกรรมการโอลิมปิกของชาติต่างๆ (NOCs) บางประเทศนั้นจะเป็นคณะเดียวกันกับโอลิมปิกฤดูร้อนที่จะเป็นผู้ส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันกับนักกีฬาของชาติอื่น เพื่อชิงเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง สนใจสมัครสมาชิกกับ IMIWIN เว็บ พนันกีฬาออนไลน์ ที่ดีและครบวงจรมากที่สุดคลิก https://lin.ee/3OrChQW หรือแอดไอดี @imiwinbet

        สำหรับจำนวนประเทศที่มีส่วนร่วมในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวน้อยกว่าโอลิมปิกฤดูร้อน ด้วยเหตุผลชัดเจนของสภาพภูมิประเทศ และประเทศส่วนใหญ่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ซึ่งไม่มีโอกาสที่จะเข้าถึงการฝึกกีฬาฤดูหนาวนั่นเอง ทั้งนี้ การแข่งขันครั้งแรก จัดขึ้นที่เมืองชาโมนิกซ์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี พ.ศ. 2467 ส่วนการแข่งขันครั้งล่าสุด เป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน กำหนดจัดระหว่างวันที่ 4 – 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

พนันกีฬาฤดูหนาว

รูปแบบการเล่น

            กีฬาฤดูหนาว เป็นกีฬาที่เล่นกันในสภาพพื้นที่ซึ่งเป็น หิมะหรือลานน้ำแข็ง เช่น สเกตน้ำแข็ง สกี ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาฤดูร้อนแล้ว จะมีจำนวนชนิดกีฬาน้อยกว่ามาก กีฬาฤดูหนาวมี 14 ชนิด คือ

1.บอบเสลดสเคเลทัน 2. บอบสเลด 3. เคอลิ่ง 4. ฮอกกี้น้ำแข็ง  5. ลุจ 6. ระบำสเก็ต 7. วิ่งสเก็ต (แทร็กระยะสั้น) 8. วิ่งสเก็ต (ธรรมดา) 9. สกีลงเขา 10. มาราธอนสกี 11. ฟรีสไตล์สกี 12. สกีผสม13. สกีกระโดดไกล 14. สโนว์บอร์ด

ชนิดกีฬาฤดูหนาว

 1. กีฬาไบแอธลอนในโอลิมปิก ไบแอธลอนหรือทวิกีฬานั้นเป็นกีฬาสกียิงเป้า ซึ่งนักกีฬามีหน้าที่ในการเล่นสกีไปบนพื้นราบในระยะที่กำหนด แล้วทำการยิงเป้าซึ่งจะเป็นจุดตั้งอยู่ ณ ด้านข้างของแนววิ่งสกี ซึ่งต้องทำให้ได้เร็วที่สุดทั้งการยิงเป้าและการวิ่งโดยใช้สกี
 2. กีฬาสกีกระโดดไกลในโอลิมปิก  เป็นกีฬาที่นักกีฬาแต่ละคนพุ่งตัวขึ้นไปบนท้องฟ้า ก่อนจะ ดิ่งลงสู่พื้น น้ำแข็งตามแรงโน้มถ่วงของโลก นักกีฬาจะถูกปล่อยออกจากสเตชันที่มีความสูง 90 เมตร และ 120 เมตร ส่วนคะแนนก็คิดกันที่ระยะทาง ว่าบินลงได้ไกลแค่ไหน รวมถึงท่วงท่าลีลาเฉพาะของแต่ละคนด้วย
 3. กีฬาสกีผสมในโอลิมปิก การแข่งขันสกีนอร์ดิกผสมครั้งแรก จะแข่งด้วยสกีข้ามทุ่ง 18 กิโลเมตร ต่อด้วยสกีกระโดดไกล ซึ่งยังไม่มีผู้ชนะเนื่องจากยังไม่มีใครที่ทำคะแนนได้สูงสุดทั้งสองชนิดพร้อมกัน ต่อมาในปี 1952 ณ กรุงออสโล จึงได้สลับสกีกระโดดไกลมาเริ่มก่อนแล้วจึงตามด้วยการแข่งสกีข้ามทุ่ง 18 กิโลเมตร และต่อมาถูกลดเหลือ 15 กิโลเมตร ในปี 1956 ณ เมืองกอร์ตีนาดัมเปซโซ และในปัจจุบันได้ลดเหลือ 10 กิโลเมตร ซึ่งเริ่มต้นในปี 2010 ณ นครแวนคูเวอร์
 4. กีฬาสกีฟรีสไตล์ในโอลิมปิก  ได้รับการบรรจุเป็นกีฬาที่แข่งขันในโอลิมปิกฤดูหนาว ในปี 1992 ณ เมืองแอลเบอร์วีลล์ เป็นครั้งแรก หลังจากนั้นกีฬาสกีลีลาก็ได้บรรจุในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวมาตลอด ก่อนหน้านี้กีฬาสกีลีลาถูกบรรจุในกีฬาสาธิตในปี 1988 ณ เมืองแคลกะรี
 5. กีฬาสเกตความเร็วในโอลิมปิก ได้รับการบรรจุเป็นกีฬาที่แข่งขันในโอลิมปิกฤดูหนาว ในปี 1924 ณ เมืองชามอนี เป็นครั้งแรก ซึ่งแข่งขันเพียงรายการประเภทชายเท่านั้น ภายหลังได้ได้บรรจุประเภทหญิงเป็นครั้งแรกในปี 1960 ณ เมืองสควอว์วัลเลย์
 6. กีฬาสโนว์บอร์ดในโอลิมปิก สโนว์บอร์ดก็คือกีฬาประเภทหนึ่งที่รวมเอาลักษณะของการเล่นกระดานโต้คลื่น สเกตบอร์ด และสกีเข้าไว้ด้วยกัน
พนันกีฬาฤดูหนาว

อุปกรณ์ในการเล่นก็ไม่มีอะไรมากนัก อาศัยเพียงแค่ความกล้าบ้าบิ่นของคุณ บวกกับกระดานแผ่นหนึ่งยาวประมาณ 5 ฟุต น้ำหนัก ราว 6 ปอนด์ มีห่วงยึดอยู่ 2 อันไว้สำหรับสอดเท้าเข้าไป

 • บอบสเล สเคเลทัน เป็นกีฬาที่มีลักษณะคล้ายๆ กับรถไฟราง กล่าวคือ นักกีฬานั้นมีหน้าที่เลี้ยงกระดานที่ตนเองนอนคว่ำหันหัวไปด้านหน้าไปตามราง ที่มีลักษณะอุโมงค์ เปิดด้านบนและมีพื้นเป็นน้ำแข็งให้เร็วที่สุด โดยที่อนุญาตให้นักกีฬาทำการไสกระดานได้ในช่วงก่อนเส้นเข้ารางเพื่อเพิ่มความเร็ว แต่หลังจากนั้นจะไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายถูกพื้นรางและห้ามให้ตัวหลุดจากกระดานโดยเด็ดขาด
 • เคอร์ลิง การเล่นนั้นแต่ละทีมจะต้องผลักก้อนหินแกรนิตทรงกลมที่เรียกว่า Stone ให้ไหลไปใกล้เป้าหมายชื่อ Home โดยคนผลักจะอยู่ฝั่งอีกฝั่งหนึ่ง

เมื่อผลักไปแล้ว เพื่อนๆอีกสองคนจะต้องช่วยกันถืออุปกรณ์คล้ายไม่ถูพื้น คอยประคองบังคับทิศทางให้ดีที่สุด โดยไม่แตะต้องก้อน Stone นั้น แต่ละทีมจะสลับกันผลัก 8-10 ครั้งเพื่อให้ของตนใกล้ Home และผลักไปชนฝั่งตรงข้าม หรือกีดขวางไม่ให้เข้าใกล้ได้

 • ฮอกกี้น้ำแข็ง หรือ ไอซ์ฮอกกี้ เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นบนพื้นน้ำแข็ง ที่ใช้ความเร็วและกำลังในการเล่น ฮอกกี้น้ำแข็งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากในแทบที่มีความหนาวเย็นตามธรรมชาติ
  ที่มีน้ำแข็งเกาะอย่างเช่น ประเทศแคนาดา อเมริกาเหนือ แถบสแกนดิเนเวียและรัสเซีย ต่อมาสามารถเล่นภายในอาคารจากลานเล่นสเก็ตน้ำแข็งเทียมได้
 • ลูช ในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวเป็นกีฬาที่จัดอยู่ในกีฬาอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่ใช้ความเร็วสูงโดยวิธีเล่นนั้น นักกีฬาต้องนอนราบกับกระดานที่ออกแบบมาเป็นพิเศษแล้วแล่นไปตามแนวน้ำแข่งที่ลื่น มีความเร็วสูงกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
พนันกีฬาฤดูหนาว

กติกาการเดิมพัน พนันกีฬาฤดูหนาว

 1. การเดิมพันจะวัดจากการประกาศผลจากทาง IOC เป็นหลัก เมื่อมีการประกาศผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ
 2. หากเกิดข้อผิดพลาด หรือ ผิดแปลกไป ทำให้ไม่สามารถยืนยันผลการแข่งขันได้ การเดิมพันในคู่นั้นๆก็จะถือเป็นโมฆะทันที พร้อมคืนเงินการแทง
 3. การเดิมพันที่สมบูรณ์จะต้องเป็นเกมส์การแข่งขันที่จบลงอย่างเป็นเอกฉันท์ สรุปผลการแข่งขัน แพ้ชนะ อย่างชัดเจน
 4. เมื่อวางเงินเดิมเรียบร้อยแล้ว เกิดความผิดปกติจากรายการทางที่แทง อย่าง การยกเลิกการแข่งขัน ระบบจะทำการคืนเงินการแทงให้อัตโนมัติ
 5. ถ้าผลการแข่งขันที่วางเดิมพันไว้ ออกมาเท่ากัน ระบบจะทำการคืนเงินให้ครึ่งหนึ่งของยอดการแทง แต่หากแทงแบบมันนี่ไลน์จะได้รับเงินคืนทั้งหมด

รูปแบบการเดิมพัน

Live (สด): เลือกวางเดิมพันคู่ที่กำลังแข่งขันแบบสดๆ

Today (วันนี้): เลือกเดิมพันทีมที่จะทำการแข่งขันในวันนี้

Early Market (ตลาดที่เปิดก่อน): เลือกแทง เบสบอล ล่วงหน้า

Mix Parlay (มิกซ์ พาร์เลย์): เลือกแทงเบสบอลสเต็ป เลือกแทงขั้นต่ำ 3 คู่ เลือกแทงรวมกับกีฬาอื่นได้

Outright (ทายผลชนะเลิศ): ทายผลทีมแชมป์ในการแข่งขันแบบลีก หรือ ทัวร์นาเมนต์ ดูรายการแข่งขัน ทีม หรือ ผู้เล่น ที่ต้องการแทง

Like & Shared
Tags : , , , , ,
แสดงความคิดเห็น