พนันกีฬา คริกเก็ต (Cricket) IMIWIN – IMIWINBET

31/08/2020 admin_imiwinbet 1,507 views

พนันกีฬา คริกเก็ต (Cricket) เป็นกีฬาที่แข่งขันเป็นทีม แต่ก็จะเล่นได้ทีละคน โดยจะมีคนเล่นทีมละ 11 คน ทีม ก จัดให้คนหนึ่งเป็นผู้ขว้างลูก เรียกว่า bowler ทำการขว้างลูกไปยังไม้ที่ตั้งไว้บนสนามสามอัน เรียกว่า wickets ซึ่งทีม ข จัดคนมารักษา คนที่รักษา wickets เรียกว่า batsman และไม้ที่ถือตีลูกเรียกว่า bat ถ้าตีถูกลูกก็วิ่งวนไปเพื่อเอาแต้ม เรียกว่า runs จนกว่าพวกของทีม ก ที่อยู่ในสนาม คือ fielders จะนำลูกกลับมาได้ สนใจสมัครสมาชิกกับ IMIWIN เว็บ พนันกีฬาออนไลน์ ที่ดีและครบวงจรมากที่สุดคลิก https://lin.ee/3OrChQW หรือแอดไอดี @imiwinbet

พนันกีฬา คริกเก็ต

กติกาพื้นฐานของคริกเก็ต

 1. สนามคริกเกต มีลักษณะเป็นรูปวงรีเกือบกลม พื้นสนามเป็นหญ้าคล้ายสนามฟุตบอล ตรงกลางสนามมีกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้สำหรับตีลูกซึ่งเรียกว่า pitch โดยจะมีเส้นที่เรียกว่า เส้นปลอดภัยอยู่ภายในกรอบนั้นทั้ง 2 ฝั่ง และในลาน pitch จะมีเสาไม้ 3 เสา วางเชื่อมกันด้วยตัวหนอน 2 ตัวเรียกว่า วิกเก็ต (wicket)
 2. การเล่นคริกเก็ต 1 เกม จะเเบ่งการเล่นเป็น 2 ช่วง (innings) ซึ่งจะแข่งขันกันระหว่าง 2 ทีม โดยจะเลือกกันว่าทีมไหนจะเริ่มเล่นก่อนและสามารถเลือกว่าจะเป็น “ทีมรับ” หรือ “ทีมตี” ก็ได้
 3. ทีมตี จะเลือกผู้ล่นสองคน ลงสนาม เป็นผู้ตีคนที่ 1 และ 2 โดยผู้ตีคนที่ 1 จะยืนอยู่บนเส้นปลอดภัยด้านหน้าวิกเก็ตฝั่งหนึ่ง และผู้ตีคนที่ 2 จะยืนอยู่ด้านข้างซ้ายหรือขวาก็ได้หลังเส้นปลอดภัยฝั่งตรงข้ามกับผู้ตีคนที่ 1
 4. กรรมการในสนามมี 2 คน โดยคนที่ 1 จะยืนอยู่หลังวิกเก็ตด้านตรงข้ามกับผู้ตีคนที่ 1 และกรรมการคนที่ 2 จะยืนฝั่งเดียวกับผู้ตีซึ่งอยู่ด้านข้างด้านใดด้านหนึ่งในแนวระยะเส้นปลอดภัย
 5. ทีมรับผู้เล่นทั้ง 11 คน จะลงสนามโดยมีตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้

– ผู้ขว้าง (Bowler) จะยืนหลังวิกเก็ตโดยอยู่หลังกรรมการคนที่ 1

– ผู้รักษาวิกเก็ต (Wicket keeper) จะยืนหลังวิกเก็ตฝั่งเดียวกับผู้ตีคนที่ 1

– ผู้รับ อีก 9 คน จะยืนในสนามตำแหน่งใดก็ได้แต่ต้องอยู่นอกลาน pitch

วิธีการเล่นคริกเก็ต

ทีมตี

“ผู้ตีคนที่ 1” จะมีหน้าที่ตีบอลที่ “ผู้ขว้าง” ขว้างไปในทิศทางใดก็ได้ 360 องศา ถ้าตีลูกโดนจะต้องรีบวิ่งให้เข้ามาในเส้นปลอดภัยของอีกฝั่งก่อนที่ “ผู้รับ” จะรับลูกบอลแล้วโยนลูกบอลกลับมาทำลายวิกเก็ตได้ โดยผู้ตีทั้งสองจะวิ่งสวนกันกี่รอบก็ได้เพื่อเก็บคะแนน ขึ้นอยู่กับการคาดการณ์ของผู้ตีที่จะสามารถเข้ามาในเส้นปลอดภัยของอีกฝั่งได้ก่อนที่วิกเก็ตจะถูกทำลาย ซึ่งหากวิกเก็ตถูกทำลาย ผู้ตีฝั่งวิกเก็ตนั้นจะต้องออกจากการแข่งขัน (Run out) และไม่สามารถกลับมาตีได้อีก ทีมตีจะต้องส่งผู้ตีคนใหม่มาแทน

ทีมรับ

“ผู้ขว้าง” (Bowler) จะมีหน้าที่ขว้างบอลเพื่อทำลายวิกเก็ตซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นทีมตีต้องออกไป โดยบอลที่ขว้างต้องกระทบบนลาน pitch หนึ่งครั้งก่อนที่บอลจะลอยไปถึงเป้าหมาย หากผู้ขว้าง ๆ เสียจะทำให้อีกฝ่ายได้คะแนน โดยลูกที่ขว้างเสีย 1 ลูก จะได้ 1 คะแนน เมื่อผู้ขว้าง ๆ ลูก 6 ครั้งเรียกว่า 1 โอเวอร์ (over) โดยแต่ละเกมจะมีการกำหนดไว้ว่าจะเล่นกี่ over

“ผู้รักษาวิกเก็ต” (Wicket keeper) มีหน้าที่คอยรับหรือหยุดบอลจากผู้ขว้างหากผู้ตี ๆ ลูกพลาด นอกจากนี้ยังคอยรับลูกที่ถูกตีโดยไม่ให้ลูกกระทบพื้นก่อนด้วย

พนันกีฬา คริกเก็ต

การทำคะแนน

 1. ผู้ขว้าง ๆ ลูกเสีย 1 ลูก เท่ากับ 1 คะแนน
 2. การวิ่งสวนกันของผู้ตีเพื่อทำคะแนน โดยการวิ่งสวนกัน 1 รอบเท่ากับ 1 คะแนน
 3. ตีโดนบอลแล้วบอลตกในเขตสนามแล้วกลิ้งออกนอกเขตสนาม ได้ 4 คะแนน
 4. ตีโดนบอลแล้วบอลลอยออกนอกเขตสนามเลย ได้ 6 คะแนน

รูปแบบการ พนันกีฬา คริกเก็ต

 1. แบบราคาพูล 1×2 เป็นการเดิมพันทายผลผู้ชนะหลังจากจบการแข่งขัน มีให้เลือกแทงทั้งหมด 3 แบบ คือ 1= เจ้าบ้านชนะ,  X= เสมอ,  2 = ทีมเยือนชนะ
 2. แบบหาผู้ชนะ Match Winner เป็นการเดิมพันหาผู้ชนะในแต่ละแมตซ์สามารถเลือกวางเดิมพันได้ครบทุกทีม
 3. แบบแฮนดิแคพ HDP  เป็นการเดิมพันแบบมีอัตราต่อรอง  คือหากทีมที่เลือกเดิมพันชนะโดยมีแต้มต่อมากกว่าแต้มต่อรองที่กำหนดไวก็จะได้รับผลตอบแทน
 4. แบบสูงต่ำ O/U การเดิมพันทายผลรวม เป็นการนำผลคะแนนของทั้งสองทีมหลังจบการแข่งขันมานับรวมกัน ว่าเลขที่ออกจะสูงหรือต่ำกว่าที่เว็บกำหนด
 5. แบบคู่คี่ O/E การเดิมพันทายผลรวมของทั้งสองทีมหลังจบการแข่งขัน ว่าเลขที่ออกจะเป็นเลขคู่หรือคี่
พนันกีฬา คริกเก็ต

กฎกติกาการเดิมพัน

 1. ถ้าหากการแข่งขันมีผลเสมอกัน หลังจากจบเกมทั้งหมดจะถือว่ามีผลอยู่ ยกเว้นเพียงแค่การเดิมพันแบบราคาพูลเท่านั้น
 2. ถ้ามีการยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันออกไป แล้วไม่กลับมาเล่นภายในระยะเวลา 12 ชั่วโมงจากเวลาที่กำหนดตอนแรก การแทงทั้งหมดจะถือว่าเป็นโมฆะ ยกเว้นแต่จะมีการแข่งขันไปก่อนหน้านี้แล้ว 5 อินนิง
 3. การเล่นแบบรันรวมหรือรันไลน์ จะต้องทำการระบุพิชเชอร์จากจำนวนรายชื่อทั้งหมดของทั่งสองฝ่ายทุกครั้ง
 4. ถ้าการแข่งขันถูกเลื่อนให้เล่นก่อนเวลาที่กำหนดเอาไว้ การเดิมพันก่อนการแข่งขันจะยังมีผล แต่ถ้าเดิมพันหลังจากการแข่งขันไปแล้วจะถูกยกเลิก
 5. ถ้าเลือกแทงแบบสูงต่ำ จำเป็นที่จะต้องมีการแข่งขันอย่างน้อย 9 อินนิงเพื่อที่จะทำให้การเดิมพันไม่ถูกโมฆะ
Like & Shared
Tags : , , , , , , ,
แสดงความคิดเห็น